So sánh giá sàn gỗ tự nhiên với sàn gỗ công nghiệp

Giá sàn gỗ tự nhiên thường đắt hơn so với nhiều loại sàn gỗ khác và sàn sàn đá hoa. nhưng chúng có nhiều ưu điểm như chống thấm nước cao, không bị phai màu vân gỗ và có thể tái làm mới trở lại sau thời gian dài sử dụng.

Với các ưu nhược điểm khác nhau, sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là hai lựa chọn đáng kể nhất trong quyết định sử dụng vật liệu lót sàn nhà. Nếu xét về độ bền và tự nhiên thì Sàn gỗ tự nhiên chiếm ưu thế hơn sàn gỗ công nghiệp nhưng xét về giá cả thì sàn gỗ công nghiệp lại có giá thành rẻ hơn chút. Nhiều người chú trọng về hình thức và độ lâu bền sẽ không để tâm về giá sàn gỗ tự nhiên mà quan tâm nhiều tới ưu điểm chúng mang lại hơn.

Tại sao giá sàn gỗ tự nhiên lại đắt hơn

Sàn gỗ tự nhiên tuy độ phong phú về màu sắc không thể so với sàn gỗ công nghiệp nhưng các màu sắc lại rất hài hòa và giữ được vẻ đẹp vốn có của nó. Các vân gỗ không phải từ lớp giấy tạo vân gỗ mà là độ tuổi thật cây cho gỗ đã trải qua. Vân gỗ in hằn lại từng đường nét đậm nhạt khác nhau, vẽ lên những năm tháng mưa bão, hạn hán hay mưa lũ nơi chúng từng sinh trưởng.

Giá sàn gỗ tự nhiên đắt hơn cũng do một phần về khả năng chống thấm nước, hơi ẩm cao hơn. Sàn gỗ công nghiệp thường không chịu được lâu khi bị ngập khoảng thời gian dài, lớp HDF và các lớp ép khác bị nước ngấm vào trong rồi phân tách, khiến cho HDF bị mủn các mạt gỗ. Còn sàn gỗ tự nhiên do được cắt và gia công từ gỗ thịt nên không bị mủn.

Do sàn gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh, ẩm mốc nên quy trình gia công phải xử lý sấy khô sao cho bề mặt luôn phẳng cần nhiều giai đoạn và kĩ thuật gia công cao.

Sàn gỗ tự nhiên cho vẻ đẹp sang  trọng

Sàn gỗ tự nhiên cho vẻ đẹp sang trọng

Sàn gỗ tự nhiên có thể tái làm mới bề mặt sau thời gian sử dụng dài bằng việc chà lớp bề mặt cũ sau đó đánh bóng và sơn phủ lại. Sau bảo dưỡng, lớp sàn gỗ lại mới như ban đầu nên thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều so với sàn nhựa vân gỗ và sàn công nghiệp.

Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Như nói trên, sàn gỗ tự nhiên dễ bị ẩm mốc, cong vênh, để tránh tình trạng đó khi đổ nước lên sàn cần lau sạch và hong khô mặt sàn. Như vậy sẽ giữ sàn luôn sạch và thời gian sử dụng cũng lâu hơn.

Khi mở cửa sổ thông thoáng khí, ánh mặt trời có thể chiếu xuống sàn làm phá hủy kết cấu phủ chống thấm, chống xước. Bạn nên có rèm cửa che nắng nếu là cửa kính hoặc sử dụng các loại cửa sổ thông gió thiết kế đặc biệt.

Thường xuyên lau dọn sàn để tránh bụi bẩn bám dính. Để không dính bụi cũng như chống lại ẩm thấp do nồm có thể đặt thảm trải lên trên. Bên cạnh đó cũng có thể tránh được việc xước lớp gỗ do các vật sắc nhọn rơi lên sàn.

Giữ cho sàn gỗ tự nhiên được bền đẹp cần tránh ẩm và ánh sáng chiếu trực tiếp

Giữ cho sàn gỗ tự nhiên được bền đẹp cần tránh ẩm và ánh sáng chiếu trực tiếp

Sangobendep mang tới nhiều ưu đãi giá và dịch vụ

Khách hàng khi đến với JAC Home luôn được nhận nhiều ưu đãi giá sàn gỗ tự nhiên khi chọn mua bất kì sản phẩm nào. Người tiêu dùng được chọn lựa các dòng sản phẩm, màu sắc kích thước đa dạng, chất lượng cao. Không chỉ có các loại sàn gỗ tự nhiên trong nước mà Sangobendep còn có loại sàn nhập khẩu từ nước ngoài như từ Malaysia, Đức, Singapore, Lào,...

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt sau khi mua, JAC home sẽ hỗ trợ thi công và các vấn đề phát sinh như cát cửa hay chuyển đồ đạc.

Nếu bạn đang có nhu cầu lát sàn gỗ cho căn nhà của mình, hãy đến và trở thành khách hàng của Sangobendep và nhận các ưu đãi hiện có của công ty. Thông tin chi tiết.

Sàn gỗ bền đẹp - Tô đẹp không gian sống

Địa chỉ: Số 35 Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0948 69 79 82 - 0989 055 903

Email: Sangobendep.jac@gmail.com

 
2018-08-19
0989055903